Home Tin tức du lịch → Trải nghiệm đầy thú vị ở chợ phiên Bắc Hà tỉnh Lào Cai

Trải nghiệm đầy thú vị ở chợ phiên Bắc Hà tỉnh Lào Cai

Đến với chợ phiên Bắc Hà thuộc tỉnh Lào Cai vào các ngày chủ nhật hàng tuần, quý du khách sẽ vừa được thưởng thức những món ăn đặc sản của địa phương như thắng cố, phở chua, mèn mén... và sẽ còn được tham quan các phiên chợ để mua đồ thổ cẩm, đồ lưu niệm mà không ở đâu khác có.

Ăn quà vặt

Từ tờ mờ sáng mọi người đã nhanh chóng bày biện và dọn hàng ra khắp các góc chợ Bắc Hà. Đi vào bằng lối đi chính du khách sẽ gặp ngay những hàng quà bánh rất thu hút bày bán ở hai bên đường cũng như trong khu chợ. Giá của các loại bánh ăn vặt ở chợ phiên Bắc Hà đều dưới 5.000 đồng.

ăn quà vặt

Thưởng thức món ăn đặc biệt Thắng cố

Thắng cố là một trong những đặc sản nổi tiếng không chỉ của Bắc Hà mà còn của cả vùng Tây Bắc. Các chảo thắng cố bốc khói nghi ngút nằm ở một góc chợ Bắc Hà cũng là đặc điểm thu hút du khách đến với phiên chợ vùng cao này, nhất là đang vào những ngày mùa đông lạnh giá. Một bát thắng cố có giá khoảng 30.000 đồng.

món ăn thắng cố

Điểm tâm sáng bằng phở chua

Đât là một món ăn ngon dân dã khác của người dân Bắc Hà có tên là phở chua. Khu ăn uống của chợ phiên này gồm rất nhiều hàng quán bán phở chua cho thực  khách chọn lựa. Bát phở chua bao gồm đầy đặn từ thịt, dưa chua, bánh phở, rau thơm, ớt, muối ăn kèm. Một bát phở chua thường có giá bình dân là 20.000 đồng. 

món ăn phở chua

Mua sắm cây cảnh, hoa lan rừng

Bước chân vào ngay cổng chợ là một khu buôn bán hoa lan rừng với nhiều giống loại khác nhau. Mỗi gốc lan ở đây chỉ từ vài chục ngàn tới 100.000 đồng. 

hoa lan rừng

Mua đồ lưu niệm được làm từ thổ cẩm 

Chợ phiên Bắc Hà có một khu rộng rãi chỉ dành riêng cho các sạp thổ cẩm, du khách cần lưu ý tìm hiểu kỹ, tham khảo ý kiến trước khi mua để tránh gặp phải hàng giả, hang nhái, hàng kém chất lượng. 

thổ cẩm

Cùng thưởng thức rượu ngô

Đây là Một trong những thức uống cực kì nổi tiếng của xứ Tây Bắc, đặc sản của người HMông, Dao ở Bắc Hà. Dù không có hứng thú với thức uống này, nhưng bạn cũng phải cảm thấy lâng lâng khi đi qua đây và ngửi thấy mùi thơm của men rượu  say đắm long người.

Xem thêm các tin tức khác tại đây.

Comments

comments