Home Tin tức du lịch → TOP 6 ngôi chùa, phủ quanh khu vực Hà Nội mà bạn nên đi dịp tết

TOP 6 ngôi chùa, phủ quanh khu vực Hà Nội mà bạn nên đi dịp tết

 

Trong không khí se se lạnh của những ngày cuối cùng của năm, nhiều du khách thập phương trong và ngoài nước lại nô nức ùa về tìm đến những địa điểm du lịch tâm linh dể dâng hương lễ Phật, để vãn cảnh trong không gian yên bình và thanh tịnh. Sau đây đơn vị chuyên cho thuê xe du lịch 45 chỗ gửi đến quý bạn và các vị TOP 6 ngôi chùa, phủ quanh khu vực Hà Nội mà bạn nên đi dịp tết đến xuân về.

Phủ Tây Hồ, Hà Nội

Tại thủ đô Hà Nội, Phủ Tây Hồ được khách thập phương vô cùng yêu mến và được xem là một trong những chốn linh thiêng nhất với hệ thống đền, chùa vô cùng đa dạng. Hằng năm, bên cạnh dịp đầu xuân năm mới, thì những ngày cuối năm là thời điểm phủ lại đông đúc hơn cả.

top-6-ngoi-chua-phu-quanh-khu-vuc-ha-noi-ma-ban-nen-di-dip-tet (1)    

Chùa Hương, Hà Nội

 

Lễ hội chính của chùa Hương được diễn ra từ 6/1 đến hết tháng 3 âm lịch. Thế nhưng ngay từ những ngày cuối năm, chùa Hương đã vô cùng tấp nập du khách ghé thăm. Người ta đến đây để lễ bái, cầu nguyện, vừa chiêm ngưỡng khung cảnh non nước tươi đẹp. Thật thú vị khi được ngồi trên con đò nhỏ, xuôi theo dòng suối Yến và hòa mình vào thiên nhiên đất trời.

top-6-ngoi-chua-phu-quanh-khu-vuc-ha-noi-ma-ban-nen-di-dip-tet (2)

Yên Tử, Quảng Ninh

Đây là một quần thể chùa, tháp, am, tượng, những rừng cây cổ thổ và thiên nhiên tươi đẹp. Khu di tích danh thắng Yên Tử thuộc địa phận xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đỉnh núi Yên Tử có ngôi chùa Đồng vô cùng linh thiêng, tọa lạc ở độ cao 1.068m so với mặt nước biển.

top-6-ngoi-chua-phu-quanh-khu-vuc-ha-noi-ma-ban-nen-di-dip-tet (3)

Bà chúa kho, Bắc Ninh

Đền bà Chúa Kho thuộc địa phận tỉnh Bắc Ninh, nằm cách Hà Nội chừng 25 km. Đây là một khu du lịch tâm linh nổi tiếng linh thiêng về việc cầu làm ăn buôn bán thuận lợi. Đền quay về hướng nam, bao gồm các công trình kiến trúc độc đáo với sân đền, hai dải vũ, toà tiền tế, công đệ nhị và hậu cung, tất cả tạo thành một thể thống nhất, uy nghi.

top-6-ngoi-chua-phu-quanh-khu-vuc-ha-noi-ma-ban-nen-di-dip-tet (4)Vào dịp đầu năm, đền bà Chúa Kho lại vô cùng tập nập, rất nhiêu đoàn khách nườm nượp đến dâng hương, cầu mong một năm làm ăn thuận lợi. Và cuối năm này chính là thời điểm để họ quay trở lại đây dâng hương trả lễ.

Bái Đính, Ninh Bình

Chùa Bái Đính thuộc địa phân tỉnh Ninh Bình, ngôi chùa này được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á. Đặc biệt ngôi chùa này còn nắm giữ rất nhiều kỷ lục như: ngôi chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam, hành lang La Hán dài nhất châu Á, tượng Phật đồng dát vàng lớn nhất châu Á …

top-6-ngoi-chua-phu-quanh-khu-vuc-ha-noi-ma-ban-nen-di-dip-tet (5)Hằng năm, ngôi chùa này lại đón hàng triệu trượt khách thập phương về dâng hương, vãn cảnh, tận hưởng không gian thanh tịnh, với phong cảnh sơn thủy hữu tình. Đây là điểm lý tưởng cho những đoàn khách ghé thăm trong vòng 1 ngày.

Đền Trần, Nam Định

Đền Trần Nam Định là điểm đến lý tưởng cho khách thập phương ghé thăm mỗi dịp đầu năm, cuối năm và mùa lễ hội. Khai ấn đền Trần được tổ chức vào ngày 14 tháng 1 âm lịch và chính hội đền Trần diễn ra từ ngày 15 đến ngày 20 tháng tám âm lịch hàng năm.

top-6-ngoi-chua-phu-quanh-khu-vuc-ha-noi-ma-ban-nen-di-dip-tet (6)Trên đây là TOP 6 ngôi chùa, phủ quanh khu vực Hà Nội mà bạn nên đi dịp tết đến xuân về chia sẻ đến bạn. Trân trọng và chúc quý bạn các vị có một cái tết đầm ấm bên gia đình.

 

Comments

comments

Tags: