Home Uncategorized → Tết Đinh Dậu, cả nước không tổ chức bắn pháo hoa

Tết Đinh Dậu, cả nước không tổ chức bắn pháo hoa

Nhận được thông tin từ hàng loạt các thành phố lớn của Việt Nam vừa công bố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán cổ truyền sau khi tiếp nhận chỉ thị của Đảng Nhà nước.

Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vừa ban hành quyết định và yêu cầu các địa phương không được phép tổ chức bắn pháo hoa trong những dịp tết sắp tới đây, mục đích được cho là kiên quyết lần này được xem là để dành thời gian và kinh phí chăm lo tết ấm cúng cho người nghèo và những hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn.

bắn pháo hoa

Chỉ thị số 11-CT/TW đã được Thường trực Ban Bí thư, ông Đinh Thế Huynh đã ký vào ngày 20/12 nhằm đón Tết năm Đinh Dậu 2017 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Chỉ thị lần này được đưa ra là để giải quyết một phần tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đội ngũ Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi mạnh sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện xấu trong nội bộ.

Cụ thể, việc không tổ chức bắn pháo hoa vào đêm giao thừa sẽ giúp cho Hà Nội được tiết kiệm khoảng 10 tỷ đồng. Tuy nhiên được biết vào dịp Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, tại các điểm vui chơi công cộng của Hà Nội vẫn sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa.

tất niên

Tại  TP. HCM, Phó chủ tịch UBND thành phố, bà Nguyễn Thị Thu đã có cuộc phỏng vấn nhỏ nói với báo Tuổi Trẻ lại cho rằng "nếu bỏ bắn pháo hoa thì có lẽ người dân TP.HCM cũng buồn". Nhưng bà còn cho biết thêm thành phố sẽ vẫn có các hoạt động lễ hội, văn hóa, văn nghệ đầy màu sắc phong phú khác.

Tại Đà Nẵng, ban lãnh đạo thành phố ban đầu cũng đã có những kế hoạch bắn pháo hoa để nhân kỷ niệm 20 năm Đà Nẵng là thành phố trực thuộc Trung ương (1/1/1997 - 1/1/2017) và Tết Nguyên đán cổ truyền Đinh Dậu sắp tới đây.

Tuy vậy, nhận được chỉ thị của Đảng, Đà Nẵng đã quyết định cho ngừng các kế hoạch bắn pháo hoa trong cả hai dịp lễ lớn nhất trong năm này.

Xem thêm: Thành phố Hà Nội cấp Samartphone cho CSGT làm nhiệm vụ

Comments

comments