Home Tin tức du lịch → Sắc màu rực rỡ Xuân trên Tây Bắc – Du lịch Phương Đông

Sắc màu rực rỡ Xuân trên Tây Bắc – Du lịch Phương Đông

Tết đến xuân về mang theo hơi ấm dễ chịu, xua tan khỏi đi những cái lạnh giá của mùa đông và đem đến hơi ấm thổi bừng lên sức sống trên khắp  Tây Bắc.

Sau chuỗi những đêm dài lạnh lẽo, giá rét của mùa Đông, từng tia nắng ấm áp của mùa Xuân đang ùa về mang đến vẻ đẹp đầy sức sống của núi rừng và niềm vui lan tỏa trong lòng mỗi con người. Trải qua những ngày đông lạnh giá, hơi thở ấm áp của mùa Xuân làm cho muôn hoa hé nụ. Hòa chung cảnh sắc rực rỡ nơi đây, cuộc sống của con người dường cũng trở nên rộn rang tươi đẹp hơn, từng ngõ xóm, từng chân đồi, ngọn núi.

 

rực rỡ sắc xuân


Mùa xuân được coi là mùa đẹp nhất trong năm của Tây Bắc. Khác một chút so với nhiều địa danh trên mọi miền cả nước, vùng Tây Bắc đón xuân cùng với những vẻ đẹp khác biệt, những vẻ đẹp thơ mộng đến làm xao xuyến long người. Đó là vẻ đẹp đầy sức sống, mãnh liệt, đậm chất hoang sơ của thiên nhiên, núi rừng và con người nơi đây.

xuân trên tây bắc

 

Nằm ở trung tâm của cảnh sắc núi non trùng điệp, giữa những thửa ruộng bậc thang thơ mộng hay những cánh đồng hoa cải cuối mùa vàng óng lấp lánh, xen giữa những rừng mơ, rừng mận, giữa mây sương là những ngôi nhà vách đất hay vách gỗ đơn xơ của đồng bào các dân tộc.

nhà dân tây bắc

Dừng chân tại nơi đây, giữa chốn Tây Bắc mùa xuân, lòng người dường như ấm lại, thời gian như trở nên sâu lắng hơn. Xuân Tây Bắc mộc mạc, vẻ đẹp bình dị mà khiến lòng người rạo rực mạnh mẽ với tình yêu cuộc sống, tình yêu thiên nhiên, đất nước con người. Thú vui, đón xuân, đón tuổi mới, bên hương rượu cần và bếp hồng ấm lửa, lòng người chợt bâng khuâng suy nghĩ về quá khứ, về hiện tại, và về tương lai với tràn đầy nhiệt huyết, những ước mơ và hy vọng.

Xem thêm các tin tức khác tại đây.

Comments

comments