Home Tin tức du lịch → Những yêu cầu cơ bản đối với một hướng dẫn viên du lịch

Những yêu cầu cơ bản đối với một hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch, một phần không thể thiếu trong ngành

Trong các tour du lịch thì hướng dẫn viên luôn đóng vai trò cực kì quan trọng, họ là người giúp cho du khách hiểu thêm về những địa danh du lịch, những di tích lịch sử của chuyến đi. Một hướng dẫn viên muốn hành nghề thì cần phải được cấp thẻ hướng dẫn. Để có được tấm thẻ này, họ không nhất thiết phải là một người “trên thông thiên văn, dưới tường địa lí” nhưng cũng phải đáp ứng được mốt số yêu cầu nhất định.

Đầu tiên, người hướng dẫn viên nhất định phải có một nền tảng kiến thức tốt, ít nhất là phải có kiến thức về những địa danh mình sẽ đưa du khách đến tham quan. Thật vậy, ví dụ như bạn đưa du khách đi du lịch Sapa nhưng lại không có chút kiến thức gì về nơi này thì thà để họ tự đi còn hơn.

Hướng dẫn viên cũng cần phải có sự hiểu biết về những nét văn hóa đặc sắc ở những vùng đất mình sẽ đưa du khách đến. Chẳng hạn như đưa du khách đi du lịch Sapa vào dịp Tết thì bạn cần nêu cho du khách biết những điểm đặc sắc, những điều khác lạ của không khí Tết tại đây so với những nơi khác, có như vậy mới đem lại cho du khách những trải nghiệm lí thú.

Trong thời buổi hội nhập, khi mà lượng du khách nước ngoài đến với Việt Nam ngày càng đông thì kĩ năng ngoại ngữ là một trong những kĩ năng quan trọng nhất của một hướng dẫn viên. Nếu biết càng nhiều ngoại ngữ thì bạn sẽ càng dễ dàng tiếp cận được với nhiều du khách. Nhưng hầu như hướng dẫn viên ở Việt Nam chỉ giỏi tiếng Anh, chứ những ngôn ngữ hiếm như Tây Ban Nha, Hàn Quốc,… thì lại rất ít người biết. Ví dụ như tiếng Hàn Quốc chỉ có 44 người, tiếng Nhật có 41 người,… Điều này khiến cho các công ti du lịch nội địa tiếp cận khó hơn với các thị trường này.

hướng dẫn viên du lịch

 

Những thông tin mà hướng dẫn viên cung cấp cho du khách trong suốt chuyến đi tuyệt đối không được sai lệch, vi phạm đến vấn đề chính trị. Dù cho ở bất kì quốc gia nào đi nữa, thì đó đều là những vấn đề nhạy cảm, dễ làm cho xã hội bị mất sự ổn định.

Hướng dẫn viên cần phải thông hiểu những điều Luật khác nhau để có thể hướng dẫn du khách không vi phạm luật pháp của địa phương – nơi du khách đến tham quan. Những qui định của các địa điểm tham quan cũng cần được hướng dẫn viên thông hiểu.

Những qui tắc bất thành văn khác như luôn phải đúng giờ, không được sai hẹn với khách. Và đặc biệt là các hướng dẫn viên không được say xe, vì khi ở trên ô tô, hướng dẫn viên sẽ phải tổ chức các hoạt động để tạo nên không khí vui vẻ cho du khách.

Trên đây chỉ là những yêu cầu cơ bản đối với một hướng dẫn viên. Để hoàn thiện những kĩ năng nhằm mang đến cho du khách sự hài lòng thì bản thân mỗi người hướng dẫn đều phải tự tìm hiểu, nâng cao, bổ sung thêm những kĩ năng mới cho bản thân mình.

 

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ VẬN TẢI MINH QUÂN – ORIENTAL IMPRESS Travel

Địa chỉ: Phòng 322, tầng 3, 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Đường dây nóng (24/24h): 0947.72.66.66 - 0983.913.713

Tel: 04.3929.0999 – 04.3929.0596

Website: www.dulichphuongdong.vn

 

Comments

comments