Home Cẩm nang du lịch → Hà Giang – Những cung đường ngập tràn tam giác mạch

Hà Giang – Những cung đường ngập tràn tam giác mạch

Khoảng cuối tháng chín đầu tháng mười, khi tiết trời bắt đầu vào thu và những vệt nắng vẫn còn vương vấn mọi nẻo đường, cũng là lúc những cánh đồng hoa tam giác mạch đua nhau nở rộ, trải thành một đường rực rỡ đến tận chân trời.

 

Hoa tam giác mạch không chỉ làm thỏa mãn con mắt người nhìn, náo nức bao du khách mà hạt của nó còn dùng để làm bánh, và những ngọn non còn được dùng để ăn như một loài rau xanh. Có lẽ vì vậy mà cứ đến mùa hàng năm, du khách từ khắp mọi nơi trên mọi miền tổ quốc lại đổ về vùng cao phía Bắc để được đắm chìm trong biển hoa này.

 

>>> Xem ngay các địa danh du lịch nổi tiếng ở Hà Giang

 

hoa tam giác mạch hà giang

 

Sau khoảng ba trăm cây số đường dài đi bằng ô tô, và vượt qua một trăm cây số bằng những con ngựa chiến, ta sẽ được chìm đắm trong tiết trời se lạnh và sương sớm trong lành giăng kín những ngọn núi. Xa xa là những cánh đồng vừa được gặt, còn trơ gốc rạ và phảng phất mùi ngai ngái của rơm rạ đốt.

 

Đi từ Phố Cáo, qua Phó Bảng, từ Sủng là đến Lũng Cú, những thửa ruộng tam giác mạch đã bắt đầu nở hoa. Đồng bào Mông ở nơi đây trồng ngô và lúa ở những vùng đất bằng phẳng ở dưới đay thung lũng, còn trồng hoa cải và hoa tam giác mạch trên những đồi rất cao. Cho lên từ trên đèo cao nhìn xuống, rất dễ để nhìn thấy màu tím hồng của tam giác mạch hòa cùng màu xanh mướt của cây lúa cây ngô cùng tan vào những vạt nắng vàng.

 

>>> Xem ngay những điều thú vị khi đi du lịch Hà Giang

 

hoa tam giác mạch hà giang

 

Các điểm thú vị cho du khách để thăm quan:

  • Sủng Là – nơi được xem là có những thửa hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang. Những biển trời hoa tam giác mạch bao la giữa núi đồi với sắc tím và hồng luôn làm xao xuyến cõi lòng bao du khách. Tại đây, nếu có điều kiện, hãy ghé thăm nhà của Pao rất nổi tiếng trong phim và được sống như những gì từng được nghe qua. Còn nếu đợi đến ngày chủ nhật, sẽ là dịp được tham gia chợ phiên Sủng Là là nơi giao lưu buôn bán của rất nhiều bà con người Mông, người Lô Lô.
  • Phố Cáo – đây là nơi không tập trung nhiều hoa tam giác mạch, chúng nằm gần sâu bên vách núi, đơn sơ mà mộc mạc.
  • Bản Phó Bảng – đây là ngôi làng có tuổi đời hơn một trăm năm đặc trưng với những mái nàh âm dương của người Hoa trước kia để lại. Ở đây nổi tiếng với những thảm hoa trồng bên ngoài thung lũng như tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài.
  • Cột cờ Lũng Cú – nơi cực đầu Tổ quốc với những cánh đồng hoa bạt ngàn rực rỡ cũng là một địa điểm bạn không nên bỏ qua.

 

hoa tam giác mạch hà giang

 

>> Tham khảo ngaycác tour du lịch Hà Giang giá rẻ khởi hành hàng ngày của Du lịch Phương Đông

 

Nếu còn do dự với một chuyến đi đầy trải nghiệm này, hãy đến với công ty TNHH du lịch và vận tải Minh Quân, chúng tôi có đầy đủ dịch vụ phù hợp với yêu cầu của bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy lên hà Giang mùa hoa tam giác mạch ngay thôi.

Comments

comments