Home Tin tức du lịch → Đi du lịch Sapa những ngày tuyết rơi

Đi du lịch Sapa những ngày tuyết rơi

Do sự ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Sapa lại bắt đầu có tuyết rơi, đặc biệt là khu vực đỉnh Fansipan. Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ yêu thích du lịch thỏa mãn ước muốn được chiêm ngưỡng và ghi lại những khoảnh khắc lãng mạn trên nền tuyết trắng. Và mặc dù không phải là ngày nghỉ nhưng đã có rất nhiều đoàn khách du lịch, trong đó có rất nhiều các bạn trẻ đã đáp những chuyến xe sớm để đến với “xứ sở xương mù” của vùng núi phía Bắc này.

tuyết phủ trắng sapa

Nhiệt độ thấp nhất đo được ở Sapa trong khoảng thời gian này dao động trong khoảng 1 – 3 độ C. Vào lúc nửa đêm, nhiệt độ có thể còn hạ xuống âm độ.

Dười sự bao phủ của tuyết trắng, Sapa mang một vẻ đẹp khác lạ so với ngày thường. Tuyết bao phủ quanh các ngọn đồi, cánh đồng, cây cối,… Tuyết rơi đã làm cho việc đi lại của người dân và khách du lịch trở nên vô cùng khó khăn. Để đảm bảo an toàn, các lái xe cần phải biết làm chủ tốc độ, nên dừng lại quan sát khi bị khuất tầm nhìn. Du khách tốt nhất là nên đi tàu đến ga Lào Cai rồi sau đấy bắt xe lên với Sapa vì các lái xe tại đây có kinh nghiệm hơn khi lái xe trong tuyết.

tuyet-roi-trang-sapa

Phòng du lịch của Oriental Travel đã nhanh chóng nắm bắt tình hình và xây dựng những chương trình tour đặc biệt đưa du khách đi ngắm tuyết Sapa. Những chương trình tour này được thiết kế để phù hợp với du khách ở nhiều độ tuổi với những nhu cầu khác nhau. Với những du khách ở độ tuổi trung niên thì nên đi tour Sapa bằng tàu du lịch cao cấp vì trên tàu có đầy đủ tiện nghi, rất phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng. Còn với nhu cầu khám phá, trải nghiệm, các bạn trẻ nên tham gia các tour du lịch Sapa bằng xe ô tô. Với việc sử dụng cung đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, du khách chỉ mất khoảng 3,5 – 4 tiếng là có mặt ở Sapa.

Nếu đã có kiến thức về Sapa mỗi dịp tuyết rơi, các bạn trẻ có thể tự tổ chức các đi Sapa theo nhóm bằng việc đặt vé tàu hoặc thuê xe để đi. Nhưng để có chỗ ăn nghỉ, quí khách cần phải đặt trước với các khách sạn hoặc nhà nghỉ Sapa, nếu không sẽ rất dễ rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất”.

Bao giờ gió thổi qua sông
Xem dòng tuyết trắng ngập lòng người đi
Sapa đâu phải lạ gì
Việt Nam ta đó ngỡ bên nước ngoài

(Sưu tầm)

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ VẬN TẢI MINH QUÂN – ORIENTAL IMPRESS Travel

Địa chỉ: Phòng 322, tầng 3, 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Đường dây nóng (24/24h): 0947.72.66.66 - 0983.913.713

Tel: 04.3929.0999 – 04.3929.0596

Website: www.dulichphuongdong.vn

 

Comments

comments