Home Tin tức du lịch → Đi du lịch Sapa bằng ô tô sao cho an toàn ???

Đi du lịch Sapa bằng ô tô sao cho an toàn ???

Ngay ngày đầu năm mới, 01/01 vừa qua, một vụ tai nạn xảy ra trên cung đường Sapa – Lào Cai đã đặt một dấu hỏi cho việc đi du lịch Sapa bằng ô tô liệu có an toàn hay không ???

Tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai khởi hành từ Hà Nội lên Sapa chỉ mất khoảng 3,5 tiếng đã làm thay đổi một phần không nhỏ ngành vận tải du lịch Sapa. Quả thực, đi du lịch Sapa bằng ô tô sẽ tiết kiệm được khá nhiều khi cả thời gian và chi phí chỉ bằng một nửa so với đi tàu hỏa. Nhất là vào những ngày lạnh bất ngờ có tuyết rơi như vào khoảng trung tuần tháng 12 vừa qua thì việc bắt xe khách đi Sapa sẽ tiện lợi và chủ động hơn. Nhưng tất nhiên là đi ô tô sẽ không dành cho những người bị say xe và đi ô tô vào những ngày có tuyết cũng sẽ rất nguy hiểm nếu lái xe không có kinh nghiệm.

cao tốc nội bài lào cai

Các doanh nghiệp lữ hành cũng lần lượt tung ra các tour du lịch Sapa ngắn ngày, thường là vào cuối tuần để phục vụ du khách với phương tiện là ô tô đi bằng đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai này. Ví dụ như tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm của Du lịch Phương Đông chính là một trong số đó. Và nếu nhìn vào danh sách các tour Sapa của Oriental thì các tour đi bằng ô tô có giá rẻ hơn khá nhiều so với các tour đi bằng tàu hỏa du lịch. Chính những chuyển biến này mà đã có nhiều người cho rằng tuyến đường Nội Bài – Sapa là một thách thức mới dành cho các doanh nghiệp lữ hành, thậm chí có người còn dự đoán trong một vài năm tới sẽ chẳng còn mấy ai đi tàu du lịch lên Sapa nữa.

du lịch đón tết tại sapa

Những nhận xét, dự đoán đó là có cơ sở và cũng chưa thể nói trước được những điều đấy là đúng hay sai nhưng có một điều có thể khẳng định, cho đến ngày hôm nay, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai không tuyệt đối an toàn như nhiều người nhầm tưởng. Ngay những ngày đầu được đưa vào hoạt động, tuyến đường này đã có những vết nứt bất thường và được các nhà thầu giải thích là do sự bất thường về địa chất. Thêm vào đó, khác với Oriental, có khá nhiều đơn vị cung cấp tour du lịch Sapa sử dụng xe của các nhà xe nên khó có thể nắm bắt được rõ chất lượng xe như thế nào, tay nghề và thái độ của lái xe ra sao. Qua trao đổi với anh Thái – một hướng dẫn viên lâu năm thì chúng tôi được biết hiện nay tuy có nhiều lái xe đường trường kinh nghiệm nhưng để đủ yêu cầu để phục vụ cho các tour du lịch thì lại không nhiều. Việc lái xe ẩu, gây tai nạn thảm khốc đã xảy ra nhiều trên khắp các tuyến đường với nhiều lí do như thời tiết, tay lái, chất lượng đường xá,… Ngoài việc không dành cho những người bị say xe, thì đi ô tô cũng không có “không gian riêng” cho những cặp đôi tình nhân.

Đi du lịch Sapa bằng ô tô giờ đây đã tiện lợi và tiết kiệm hơn xưa rất nhiều nhưng không phải là không có những vấn đề bất cập. Các doanh nghiệp lữ hành và du khách cần phải có những lưu ý để có thể đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi.

 

CÔNG TY TNHH DU LỊCH VÀ VẬN TẢI MINH QUÂN – ORIENTAL IMPRESS Travel

Địa chỉ: Phòng 322, tầng 3, 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Đường dây nóng (24/24h): 0947.72.66.66 - 0983.913.713

Tel: 04.3929.0999 – 04.3929.0596

Website: www.dulichphuongdong.vn

 

Comments

comments