Home Tin tức du lịch → Chính thức khai hội chùa Bái Đính đầu xuân năm 2017

Chính thức khai hội chùa Bái Đính đầu xuân năm 2017

 

Chùa Bái Đính, thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Vừa qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ khai hội chùa Bái Đính năm 2017.

Tham dự lễ khai hội lần này có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh và đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình cùng hàng nghìn tăng ni, phật tử, du khách bốn phương. 

Phong tục từ nhiều năm nay, cứ đến mùng 6 tháng Giêng, chùa Bái Đính lại tiếp đón hàng nghìn tăng ni, phật tử cùng du khách thập phương về trẩy hội, chiêm bái, lễ phật, cầu nguyện cho một năm mới an khang thịnh vượng, quốc thái dân an, thiên hạ thái bình. 

 

khai hội chùa bái đính

Không khí náo nhiệt tại Bái Đính

 

Tại buổi lễ long trọng lần này, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, nguyên Trụ trì chùa Bái Đính đã nêu bật  lên giá trị lịch sử, văn hóa của chùa Bái Đính, đây một ngôi chùa có lịch sử lâu đời; đồng thời cho rằng, trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.

Chùa Bái Đính là ngôi chùa cổ được xây dựng cách đây hàng nghìn năm, là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất Cố đô; đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử đất nước nhưng chùa Bái Đính vẫn được tăng ni, tín đồ phật tử và nhân dân trân trọng, gìn giữ và bảo vệ cho đến tận ngày nay. 

 

phó thủ tướng trương hòa bình

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng các đại biểu tham dự lễ khai hội chùa Bái Đính 2017.

 

Phát huy giá trị văn hóa đạo đức của Phật giáo, nhằm nâng cao giá trị cuộc sống, xây dựng cuộc sống an lành, hạnh phúc cho nhân loại, cũng như tỏ lòng tri ân các bậc tiền nhân đã có công xây dựng đất nước, chùa Bái Đính đã được cấp phép mở rộng, xây dựng mới, đã trở thành biểu trưng của giá trị văn hóa, đạo đức, trung tâm tâm linh, tín ngưỡng hoằng pháp, là nơi thỏa nguyện yêu cầu tín ngưỡng tâm linh của đông đảo tín đồ phật tử; đồng thời đóng góp to lớn là minh chứng về sự quan tâm đến quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh đã đánh trống, đánh chiêng chính thức khai hội; tiếp đó, các đại biểu cùng các chư tôn đức đã trang trọng dâng hương tại chùa thượng, và thả chim phóng sinh cầu mong một năm mới an khang thịnh vượng, quốc thái dân an, thiên hạ thái bình.

Xem thêm các tin tức khác tại đây.

Comments

comments